Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – Tư Duy “Sai Lầm” Của Khách Hàng Vụt Mất Cơ Hội Vàng

Cặp đôi ngắm tòa nhà từ du thuyền

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – Tư Duy “Sai Lầm” Của Khách Hàng Vụt Mất Cơ Hội Vàng

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng là một trong những phân khúc không còn quá mới lạ tại thị trường BĐS Việt Nam. Tuy nhiên để đầu tư thành công các nhà đầu tư không thể đem tư duy đầu tư BĐS. Thông thường áp dụng vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số tư duy sai lầm của khách hàng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
1. Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng áp dụng tiêu chí khác Bất Động Sản nhà ở

Những nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” vào thị trường đầu tư nghỉ dưỡng chưa có nhiều kinh nghiệm. Thường dùng nhưng tiêu chí của bất động sản để ở như: vị trí, hướng, tầng, màu sắc nội thất,… để làm thước đo cho các dự án nghỉ dưỡng mà không hiểu rằng hai loại hình này về bản chất đã có nhiều điểm khác biệt.

Nói một cách nôm na dễ hiểu, đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng giống như khách hàng đang mang tiền đi gửi tiết kiệm ở một ngân hàng hoặc mua cổ phiếu của một công ty nhằm thu về khoản lãi suất, lợi nhuận cao. Nhưng với phân khúc nghỉ dưỡng nhà đầu tư không phải “đau đầu” lo lắng đến “mất ăn mất ngủ” khi chơi chứng khoán và nhận mức lợi nhuận lãi suất cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

2. Đừng mờ mắt với những dự án có cam kết khủng

Thời điểm cách đây hơn 1 năm có nhiều đơn vị đưa ra mức cam kết “trên trời” tới 12%/năm từ hoạt động cho thuê BĐS nghỉ dưỡng. Nhiều nhà đầu tư “mờ mắt” với con số cam kết khủng, vì mức lãi suất trung bình của ngân hàng hiện nay chỉ dao động từ 6 – 7%. Nhưng các chuyên gia đều khẳng định để trả cho khách hàng mức cam kết này là điều rất khó khăn.

Toàn cảnh dự án Sailing Bay Ninh Chữ

Sailing Bay Ninh Chữ – Một Dự Án Đáng Đầu Tư Của Tập Đoàn Crystal Bay

Đây chỉ là mức cam kết “ảo” trên giấy, ai cũng có thể đưa ra được nhưng việc khai thác. Vận hành dự án mới là hiệu quả thực tế đem về dòng lời cho nhà đầu tư. Vì thế khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng ngoài vấn đề cam kết lợi nhuận nhà đầu tư cần đánh giá dựa vào một số tiêu chí khách quan: 

– Chủ đầu tư dự án là ai? Đã có bao nhiêu dự án nghỉ dưỡng đi vào vận hành, khai thác.
– Mức cam kết đưa ra có hợp lý?
– Tiềm năng khai thác thực tế của dự án,

– Đánh giá dựa vào tiềm năng du lịch tại địa phương, hoạt động của các dự án lân cận.
– Đánh giá qua năng lực quản lí của đơn vị vận hành.

Điều này sẽ giúp khách hàng không rơi vào “bẫy lợi nhuận”. Hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư vào phân khúc này. Đó là lý do vì sao khách hàng chỉ nên tin chọn. Đầu tư vào các dự án của chủ đầu tư uy tín. Có tiếng trên thị trường, đã trực tiếp đưa vào vận hành, khai thác.

3. Mặc định đầu tư vào một thị trường vô tình bỏ lỡ nhiều cơ hội

Nhiều khách hàng nhất quyết chỉ đầu tư vào một địa phương nào đó như Đà Nẵng, Phú Quốc,…. vì nghe rằng đó là nơi khởi nguồn của BĐS nghỉ dưỡng, là nơi rất tiềm năng. Một số nhà đầu tư rất quyết tâm muốn sở hữu. BĐS tại những tỉnh thành này bằng việc mua chênh. Hoặc đầu tư vào một bất kỳ dự án nào đó mà không quan tâm đến những yếu tố khác.

Đây là sai lầm rất nhiều nhà đầu tư đang gặp phải. Theo Tuấn thấy nếu muốn đầu tư chắc thắng thành công vượt trội với dòng sản phẩm này. Khách hàng cần phải có một cái nhìn toàn diện về thị trường cũng như hiểu sâu về dự án. Chủ đầu tư ngoài Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang các chủ đầu tư đều đang phát triển. Thêm nhiều dự án nghỉ dưỡng khác tại những tỉnh thành khác “kém nổi” hơn.

Điều này khiến nhà đầu tư lo sợ vì nghĩ rằng sẽ chẳng có nơi nào BĐS nghỉ dưỡng phát triển tốt hơn tại 3 địa điểm trên. Chính suy nghĩ này sẽ khiến nhà đầu tư bị giới hạn nơi đầu tư bỏ lỡ những cơ hội tốt. Khi những nơi “đất ngọc” đã hết chỗ hoặc quá tải các chủ đầu tư sẽ tìm về vùng “đất vàng” có tiềm năng nhưng chưa được khai phá, vì thế việc sang một thị trường mới cũng mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

4. Chỉ tập chung vào dự án mà bỏ quên các yếu tố khác

Bắt tay hợp tác

Việc đánh giá một chiều, chỉ tập trung vào dự án mà bỏ quên các tiêu chí bổ trợ như tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, nguồn cung cầu,… sẽ khiến nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đánh giá không đầy đủ về tiềm năng của dự án trong tương lai. Từ đó có thể khiến nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội đầu tư hiếm có với những kênh đầu tư biệt thự biển hay condotel tầm cỡ.

Để an tâm đầu tư vào một dự án nghỉ dưỡng ở một địa phương mới thì nhà đầu tư cũng cần có tiêu chí để đánh giá:

– Chọn lựa chủ đầu tư uy tín

Với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng là một loại hình khá mới mẻ và chưa có nhiều nhà đầu tư đủ mạnh mẽ để đưa loại hình này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế việc phải lựa chọn một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế lớn và đủ uy tín là một đều rất quan trọng, bởi vì chính chủ đầu tư là đơn vị sẽ đồng hành sát cánh cùng Anh/Chị trong suốt quá trình đầu tư. Bên cạnh đó BĐS nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù đòi hỏi vốn đầu tư phải dồi dào và dài hạn, đồng nghĩa với việc đó chất lượng các công trình xây dựng, cảnh quan tổng thể, thiết kế kiến trúc cũng phải luôn luôn được đảm bảo tốt nhất.

– Vị trí có tính chiến lược

Đây là một trong những đều quan trọng tiếp theo mà các quý Anh/Chị phải hết sức quan tâm khi đầu tư tất cả các loại hình bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu suất kinh doanh, lợi nhuận và giá trị gia tăng của bất động sản.

Anh/Chị nên chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở vị trí trung tâm. Gần các bãi biển đẹp và những điểm du lịch trọng điểm nơi mà có đông khách du lịch đổ về.Thêm nữa là khoảng cách di chuyển tới trạm, tàu, sân bay. các tuyến đường cao tốc không vượt quá 2h giờ đồng hồ cũng là một điểm giúp các Anh/Chị lựa chọn đầu tư đúng đắn. Như vậy việc lựa chọn một vị trí tốt sẽ giúp cho Anh/Chị có khả năng được lợi nhuận cao, bên cạnh đó cũng sẽ mang lại dòng tiền tốt và ổn định trong quá trình bất động sản nghỉ dưỡng của Anh/Chị đi vào khai thác và sử dụng.

– Đơn vị quản lý vận hành và khai thác

Vì bất động sản nghỉ dưỡng là mô hình khá mới mẻ và nó mang tính đặc thù, người mua sẽ không dùng vào mục đích để ở, mà chủ yếu dùng vào mục đích cho thuê để đạt lấy lợi nhuận. Nên vì vậy việc lựa chọn một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và có một hệ thống marketing mạnh mẽ, để có thể phát huy tối đa công suất cho thuê phòng đem lại dòng lợi nhuận cao & nguồn khách hàng dồi dào là rất quan trọng. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn được đúng đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp Anh/Chị có được sự an tâm rất lớn khi quyết định đầu tư.

– Tìm hiểu chi tiết sản phẩm để tạo ra tính cạnh tranh

Đây là việc cực kì quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư buộc phải nắm bắt rất rõ mục đích đầu tư, thời gian đầu tư “Ngắn hạn – Trung hạn – Dài hạn”, cũng như độ khan hiếm của loại hình này để đưa ra một chiến lược đầu tư phù hợp để mang lại lợi nhuận tối đa khi đầu tư.

– Lựa chọn một đại lý phân phối BĐS có uy tín và chuyên nghiệp

Việc cuối cùng mà các quý Anh/Chị phải làm là lựa chọn ra một Đại lý phân phối bất động sản chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường. Bởi việc lựa chọn đúng Anh/Chị sẽ được đảm bảo rất nhiều quyền lợi: từ việc nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, có được những thông tin tốt nhất và chính xác nhất, chọn lựa được những căn hộ ưng ý, giấy tờ thủ tục nhanh chóng, cho tới việc giúp khách hàng lựa chọn ra được chiến lược đầu tư phù hợp nhất.

Đại lý chính thức dự án :

Hotline: 0898.155551 – 0898.511115

Email: batdongsanvietnamdttd@gmail.com

Website: www.batdongsanvietnamdttd.com

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA: [tagcloud]