Khánh Hòa vươn mình thành điểm sáng đầu tư hàng đầu sau loạt chỉ thị từ Chính phủ

Hàng loạt tập đoàn lớn đang tìm hiểu, lập quy hoạch và xin đầu tư tại Khánh Hòa sau các quyết định và chỉ thị phát triển hạ tầng – kinh tế – xã hội từ Chính phủ cho thấy địa phương này đang là miền đất hứa và tạo tiền đề cho BĐS lẫn du lịch cất cánh.

Hành trình dọn tổ đón “đại bàng”

Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, địa phương có vị trí chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh; có tiềm năng, lợi thế, điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, toàn diện, nhanh và bền vững; có điều kiện phát triển hài hòa giữa kinh tế, xã hội với bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh.

Tỉnh vừa có biển, đồng bằng, miền núi, với có 3 vịnh, là cửa ngõ của Tây Nguyên ra biển, có hệ thống giao thông đồng bộ gồm cả đường bộ, đường sắt, hàng không, đường biển. Đặc biệt, tỉnh có bờ biển dài, có thềm lục địa và vùng lãnh hải rộng lớn với gần 200 hòn đảo lớn nhỏ. Đây là tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh để đưa tỉnh thành trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực.

yy1
Khánh Hòa định hướng thành thành phố trực thuộc Trung ương, sở hữu đô thị sân bay hiện đại quốc tế

Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị quyết 09-NQ/TW với mục tiêu đến năm 2030, Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phát huy tiềm năng và lợi thế biển, là đô thị thông minh, phát triển bền vững.  Để đạt được các mục tiêu trên, Chính phủ giao các Bộ ngành liên quan và UBND tỉnh Khánh Hoà chú trọng lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm hiệu quả.

Trong đó, TP Nha Trang sẽ đóng vai trò là đô thị hạt nhân; TP Cam Ranh là đô thị du lịch – logistics; huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, đẳng cấp quốc tế; huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp; thị xã Ninh Hòa là đô thị công nghiệp, huyện Diên Khánh là đô thị sinh thái, văn hóa truyền thống.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa phương thứ 9 trong số 63 tỉnh, thành sẽ được xem xét trao cơ chế đặc thù. Những động thái này đã đưa Khánh Hòa trở thành “miền đất hứa” cho hàng loạt nhà đầu tư lớn của Việt Nam tìm kiếm động lực tăng trưởng mới trong tương lai.

Cơ hội đón “điểm rơi” tăng trưởng từ hạ tầng và động thái đầu tư của các “ông lớn”

Theo đà tích cực của chính sách, Khánh Hòa cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chung đô thị mới tại huyện Cam Lâm và một phần TP Cam Ranh với mục tiêu phát triển theo mô hình đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Trong đó, Cam Lâm với đại lộ Nguyễn Tất Thành, trục đường chính xuyên suốt kết nối sân bay với các đô thị xung quanh đang là động lực chính để thu hút đầu tư các dự án lớn.

Về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, từ nay đến 2026, Khánh Hòa sẽ thực hiện các dự án như tuyến cao tốc Vân Phong – Nha Trang; Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo; đường vành đai 3 Nha Trang; đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng… Trước năm 2030 sẽ đầu tư tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (CT.24) và hoàn thiện hạ tầng giao thông Khu kinh tế Vân Phong và đầu tư đường bộ ven biển từ Bãi Chùa đến ranh giới tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận.

yy2
Loạt ông lớn BĐS đổ bộ tại thị trường Khánh Hòa

Từ những cú hích hạ tầng trên, dường như đang hình thành một làn sóng đổ bộ của các nhà đầu tư lớn vào nhiều khu vực khác nhau ở Khánh Hòa để đón “điểm rơi” tăng trưởng. Trong đó, Vingroup đang có kế hoạch thực hiện dự án cải tạo đầm Thủy Triều tại Cam Ranh, dự án Khu đô thị sân bay cao cấp. Hòa Phát cũng có kế hoạch đầu tư một đô thị ven sông Cái, khu vực Bắc Vân Phong có Sun Group. Ngoài ra, tại khu vực Vịnh Nha Phu, Tập đoàn FLC đang nghiên cứu dự án nghỉ dưỡng 7 sao quy mô 8000 ha,…

Không chỉ dừng lại ở các nhà đầu tư trong nước mà các loại hình giải trí nổi tiếng thế giới cũng bắt đầu xuất hiện tại địa phương. Điển hình là sự xuất hiện của SeaWorld – thương hiệu giải trí biển hàng đầu thế giới đến từ Mỹ; VinWonders – mô hình công viên giải trí “tất cả trong một”; Hệ thống các sân Golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế.

Hay như “thủ phủ” resort Bãi Dài (Cam Ranh) đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu nghỉ dưỡng chất lượng cao quy tụ 45 dự án nghỉ dưỡng hạng sang với tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng, đang tạo động lực cho lớn cho các nhà đầu tư tham gia.

yy3
Cam Ranh Bay Hotels & Resorts là điểm sáng đầu tư trên Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa

Tiềm năng nhất có thể kể đến quần thể nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts đã hoàn thiện khối biệt thự, sổ hồng sở hữu vĩnh viễn, được nhà đầu tư Central Capital chuẩn bị đưa vào vận hành. Dự án có sự hoàn chỉnh về pháp lý lẫn độ hoàn thiện cao.

Dự án không chỉ dừng lại ở việc đón được “điểm rơi” về tăng trưởng chung từ chính sách vĩ mô. Ngay cả nội hàm dự án được đầu tư kỹ lưỡng với cảm tác Hy Lạp độc bản trong thiết kế, điều này giúp khách hàng có thể sở hữu được một sản phẩm độc đáo và mang giá trị gia tăng một cách bền vững khi dự án được quản lý vận hành bởi 2 đơn vị quốc tế là The Ascott Limited và Sailing Leisure Group.

Cùng chính sách thanh toán để sở hữu biệt thự mặt tiền biển chỉ từ 4 tỷ đồng và chiết khấu lên đến 4 tỷ đồng/căn, Cam Ranh Bay Hotels & Resorts đang là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư để bắt nhịp với những động lực phát triển mới khi các chính sách đặc thù phát triển kinh tế khu vực đang hoàn thiện.

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

    TỪ KHÓA: [tagcloud]